Trang chủ Tin tức

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Ecommerce Marketing

Chia sẻ :

Khi hầu hết các hoạt động Marketing đều diễn ra trên môi trường online, thật khó để phân biệt các loại hình Digital Marketing được sử dụng. Khái niệm về Ecommerce Marketing và Digital Marketing cũng vậy, khiến không ít marketers nhầm lẫn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về Ecommerce Marketing và cách sử dụng các kênh tiếp thị phù hợp nhất hiện nay để phát triển chiến lược tiếp thị thương mại điện tử.

Ecommerce Marketing là gì?

Ecommerce Marketing là hoạt động thúc đẩy nhận thức và hành động khi doanh nghiệp bán sản phẩm hoặc dịch vụ trên môi trường online. Các nhà tiếp thị thương mại điện tử có thể sử dụng social media, digital content, SEO, và các chiến dịch email marketing để thu hút khách truy cập và mua hàng trực tuyến dễ dàng hơn. Dưới đây là một số kênh marketing phổ biến để quảng cáo cho cửa hàng trực tuyến.

  • Social Media Marketing

Hiện nay hầu hết các thương hiệu, kênh truyền thông và doanh nghiệp khi ra mắt đều bắt đầu với các trang mạng xã hội để kết nối và đăng tải nội dung tới đối tượng mục tiêu.
Thành công trên kênh social media phụ thuộc vào việc bạn sử dụng hình ảnh để thu hút sự chú ý và lưu lượng truy cập vào các trang sản phẩm của bạn. Đối với các website thương mại điện tử cần đảm bảo tính trực quan cao nhất – trên hết bạn phải “trưng bày” các sản phẩm sao cho thật nổi bật.

Instagram là một nền tảng thích hợp cho các doanh nghiệp thương mại điện tử vì nó cho phép bạn đăng ảnh chụp sản phẩm sắc nét và mở rộng phạm vi tiếp cận sản phẩm của bạn ra ngoài trang mua hàng.

Bạn có thể điều chỉnh các bài post của mình hiệu quả hơn bằng cách tạo nội dung tiếp cận khách truy cập và khiến họ mua ngay. Ví dụ như quảng cáo hiển thị đưa người dùng trực tiếp vào Giỏ hàng. Phương pháp này giúp bạn loại bỏ tỷ lệ thất thoát (drop) user trong quá trình mua hàng.

Bạn cũng có thể sử dụng Trang doanh nghiệp trên Facebook để chia sẻ phản hồi tốt về sản phẩm, hoặc thu hút đánh giá của khách hàng trên shop online (cửa hàng trực tuyến) sau khi mua.

  • Content Marketing

Khi bạn nghe “tiếp thị nội dung”, bạn có thể nghĩ đến việc viết blog và video nhằm cải thiện thứ hạng trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm và liên quan đến câu hỏi về lĩnh vực của bạn. Nhưng nếu bạn đang bán một sản phẩm trực tuyến, bạn có thực sự cần các bài viết và video để tạo giao dịch không? Dưới đây là một số cách để làm Content Marketing cho Thương mại điện tử.

  • Tối ưu hóa trang sản phẩm

Tối ưu hóa các trang sản phẩm của bạn cho các từ khóa ngắn, hướng đến sản phẩm, bao gồm tên của sản phẩm. Ví dụ: nếu bạn bán váy cưới, khi người dùng tìm kiếm trên Google về “váy phù dâu màu nâu” có nhiều khả năng dẫn đến trang sản phẩm của bạn nếu bạn đã đưa cụm từ đó vào.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tiêu đề trang, tiêu đề sản phẩm và alt text của hình ảnh tập trung vào đúng từ khóa để công cụ tìm kiếm dẫn tới cửa hàng trực tuyến của bạn khi đúng truy vấn.

Ngoài ra, hãy lưu ý đến:

-Viết các bài blog có liên quan đến sản phẩm

-Đưa các video liên quan đến sản phẩm trên YouTube.

-Bổ sung phần Câu hỏi thường gặp dựa trên từ khóa trên trang web của bạn.

  • Search Engine Marketing (SEM)

Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm (SEM) bao gồm cả tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và quảng cáo trả tiền. Mặc dù SEO dựa vào kiến thức về thuật toán xếp hạng của Google để tối ưu hóa nội dung, SEM có thể liên quan đến các chiến dịch trả tiền cho mỗi lượt nhấp (PPC), chiến dịch hiển thị hoặc chiến dịch quảng cáo dành riêng cho sản phẩm (như Google Shopping). Hình thức này cho phép bạn trả tiền để xuất hiện tại các vị trí hàng đầu trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

  • Email Marketing

Tiếp thị qua email là một trong những hình thức lâu đời nhất trong digital marketing. Nhưng bạn có tin là nó vẫn giữ giá trị nhất định trong thế giới Ecommerce Marketing?
Ưu điểm lớn nhất khi tiếp thị qua email là hoàn toàn có thể được tự động hóa (automation). Bạn có thể thiết lập một chiến dịch dành cho những người đăng ký được phân nhóm theo sở thích hoặc giai đoạn trong customer journey và để cho chiến dịch chạy tự động.
Tuy nhiên, điều lưu ý để chiến dịch hiệu quả bạn cần chọn lọc và phân nhóm rất kỹ danh sách email để gửi đúng nội dung tới từng nhóm đối tượng, tránh spam tới khách hàng khiến họ khó chịu.

Hãy nhớ “Đúng người – Đúng thông điệp- Đúng thời điểm”
  • Influencer Marketing

Influencer marketing tập trung vào những người hoặc thương hiệu có ảnh hưởng đến thị trường mục tiêu của bạn. Đó có thể là các tài khoản Instagram có hàng nghìn người theo dõi, nhưng nó cũng có thể có nghĩa là một người nổi tiếng hoặc cộng đồng liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn.

Người ảnh hưởng xây dựng cộng đồng những người biết, thích và tin tưởng họ. Do đó, thật dễ dàng để họ thu hút sự chú ý xung quanh sản phẩm của bạn thông qua review hoặc bài đăng được tài trợ.

  • Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

81% thương hiệu sử dụng tiếp thị liên kết , nhất là các website thương mại điện tử. Các đại lý/publisher là những cá nhân hoặc doanh nghiệp giúp bán sản phẩm của bạn trực tuyến để lấy hoa hồng.

Không giống như hầu hết những influencers trên phương tiện truyền thông xã hội, các publisher tạo ra sự quan tâm đến các sản phẩm thông qua các chiến thuật tiếp thị quen thuộc (nhưng hiệu quả). Họ thường áp dụng quảng cáo trả tiền, tiếp thị nội dung và các phương tiện khác để hướng lưu lượng truy cập đến các trang của họ có chứa sản phẩm của bạn

  • Local Marketing

Đây là một chiến thuật thường bị các doanh nghiệp thương mại điện tử bỏ qua cho. Local Marketing cho phép bạn “chiếm lấy” thị trường bằng việc cung cấp các ưu đãi cho tiềm năng của khách hàng quanh khu vực của bạn.

Cách làm đó là theo dõi cookie để xác định vị trí khách hàng tiềm năng của bạn. Sau đó, cung cấp giảm giá vận chuyển (hoặc miễn phí) cho khách hàng tiềm năng trong các khu vực nơi bạn có kho hoặc đơn vị vận chuyển. Chi phí để có được một khách hàng mới chỉ bằng giá trị ưu đãi.

Nguồn: Hubspot

---------------------------------------------

View: 3742   Back    Up to top   

Tin tức cũ liên quan:

Tin tức khác :